ผัดหมูหวานอร่อยง่าย ๆ ด้วยงบเพียง 44 บาท

 

ผัดหมูหวานอร่อยง่าย ๆ ด้วยงบเพียง 44 บาท

วันนี้พี่จวนจ้า(Juan Ja)ชวนเข้าครัว ขอเสนอเมนู ผัดหมูหวานนั่นเอง พี่จวนจ้า(Juan Ja)ทำกิน 2 คน ด้วยงบ 50 บาทเองค่ะเป็นเมนูที่ทำง่ายค่ะ พี่จวนจ้า(Juan Ja)เอาหมูสามชั้นที่ซื้อมาเมื่อวันก่อนมาแบ่งทำค่ะ กะราคาแล้วน่าจะประมาณ 40 กว่าบาท หอมใหญ่ที่ซื้อมาเที่ยวที่แล้วก็ยังอยู่ เอามมาแบ่งครึ่งลูก ราคาประมาณ 3.50 บาท จริง ๆ แล้วมันเยอะกว่าถ่ายรูปอีกค่ะ แต่สามีพี่จวนจ้า(Juan Ja)ตักไปกินบางส่วน มองไม่ทันนางมาตักกินก่อน ก็เลยได้ที่เหลือจัดจานแค่นี้ค่ะ


วิธีทำก็ไม่มีอะไรมากมาย เอาหมูสามชั้นมาหั่นบาง ๆ หมักกับสับปะรด ที่หมักเพราะจะทำให้หมูนุ่มนั่นเอง หมักประมาณ 20 นาทีก็ใช้ได้คะ หรือจะนานกว่านั้นก็ได้ พี่จวนจ้า(Juan Ja)กะเอาค่ะ ระหว่างรอหมักเราก็มาหั่นหอมใหญ่ ใครชอบความเผ็ดก็ทุบพริดแดงสดไปด้วยก็ได้นะคะ 


หลังจากหมักได้ที่แล้วเราเอาหมูมาผัดคะแล้วแต่คนชอบเลยนะคะจะให้กรอบให้สุกประมาณไหน สำหรับพี่จวนจ้า(Juan Ja)ผัดเกือบกรอบค่ะ จากนั้นใส่หอมใหญ่ที่เราเตรียมไว้แล้วมาผัด ผัดจนหอมใหญ่ใสนะคะ จากนั้นก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล ใส่ซอสหวานไปนิดหน่อย เป็นอันเสร็จค่ะ

เป็นเมนูที่ง่ายทำกินเองทำให้เราประหยัดงบได้เยอะเลยค่ะ พี่จวนจ้า(Juan Ja)เชิญชวนเข้าครัวกัน นอกจากสนุกในการทำกับข้าวแล้ว ยังรับประกันความสะอาดเพราะเราทำกินเอง แถมยังปลอดผงชูรสด้วยค่ะ 

สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับการเข้าครัวนะคะ enjoy eating

แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปค่ะ

Juan Ja feel so good

Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท