คอร์ส Basic Writing ของ อ.ลักขณา พรมพรรณา เปลี่ยนชีวิตผู้เขียนไปยังไง


คอร์ส Basic Writing ของ อ.ลักขณา พรมพรรณา เปลี่ยนชีวิตผู้เขียนไปยังไง

ครั้งหนึ่งพี่จี้มิตรภาพในเฟซบุ๊คชวนให้มาเขียนบทความ พี่จวนจ้า(Juan Ja)ก็ผลัดวันมาตลอด จนพี่จี้ได้คะยั้นคะยอให้อ่านบทความของพี่จี้ ครั้งแรกที่ได้อ่านบทความของพี่จี้ ทำให้รู้ได้เลยว่าการเขียนบทความมันไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย และพี่จี้ก็เขียนบทความได้น่าอ่านมาก พี่จวนจ้า(Juan Ja)เลยถามพี่จี้ว่าเขียนยังไงให้ได้น่าสนใจแบบนี้ พี่จี้แนะนำให้เรียนเขียนบทความกับ อ.ลักขณา พรมพรรณา หรือที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า อ.ลักษณ์

บรรยากาศในห้องเรียน

การเรียนกับ อ.ลัก
ษณ์ คือเรียนออนไลน์ เหมาะกับชีวิตในปัจจุบันมาก พี่จวนจ้า(Juan Ja)เลยตัดสินใจเรียนคอร์ส storytelling ก่อน เป็นคอร์เขียนบทความเบสิก ต่อมาพี่จวนจ้า(Juan Ja)ก็ลงเรียนคอร์ส Basic Writing ซึ่งเป็นคอร์สสอนเขียน Blogger และ ebook 

การที่ได้เรียนเขียนบทความกับ อ.ลักษณ์ ทำให้เรารู้จักภาษาไทยมากขึ้น ยังมีเพื่อน ๆ ในกลุ่มช่วยกันอ่านบทความของเรา คำไหนที่เราสะกดผิดก็จะช่วยบอกกล่าวด้วย


Photo by Thomas Lefebvre on Unsplash

จากการที่พี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้เริ่มเขียนบทความ ทำให้พี่จวนจ้า(Juan Ja)เริ่มเห็นรายได้จากการเขียน ถึงตอนนี้รายได้จะเข้ามาไม่เยอะ อ.ลัก
ษณ์ บอกว่าให้ทำสม่ำเสมอ ผลลัพธ์จะมาเอง 

ทุกวันนี้พี่จวนจ้า(Juan Ja)เขียนบทความวันละ 5-6 บทความกระจายลงตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ มีคนเข้ามาอ่านบทความเรื่อย ๆ และทุกแพลตฟอร์มก็เปิดสร้างรายได้ได้แล้ว ถึงจะยังไม่เยอะแต่พี่จวนจ้า(Juan Ja)ก็มีความภูมิใจมาก และสนุกกับการเขียนทุกวัน

ถามว่าเปลี่ยนชีวิตพี่จวนจ้า(Juan Ja)ไปยังไง?

ตอบได้เลยว่า ทำให้พี่จวนจ้า(Juan Ja)รู้สึกมีคุณค่ากับตัวเองมากขึ้น คอร์สนี้ทำให้พี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ประสบการณ์เกินคาด คือได้พบตัวตนว่าตัวเองมีศักยภาพในการเขียนได้ พบความสงบสุขในชีวิต ได้รู้จักกับเพื่อน ๆ นักเขียน ได้แลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์กัน ที่สำคัญ อ.ลักษณ์สอนเหมือนไม่ได้สอน เหมือนพูดคุยกันมากกว่า เป็นการเรียนออนไลน์ที่สนุก และเพลินมาก ๆ ค่ะ 

พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 

Writer

Juan Ja 

พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

ความฝันที่ไม่อาจฝัน