บทเรียนของการทำอะไรไม่สม่ำเสมอ

 

บทเรียนของการทำอะไรไม่สม่ำเสมอ

หลังจากที่พี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ลาออกจากงานประจำ หวังจะเอาดีหันมารับงานทำเองที่บ้าน และยังเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพด้านลดน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนัก งานที่รับมาทำเองที่บ้าน เรารับผิดชอบดีอยู่แล้ว แต่งานออนไลน์ที่เป็นที่ปรึกษาสุขภาพ ลดน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนักนี่ซิ ตั้งใจจะเอาดีด้านนี้ และคาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จ

Photo by Anete Lusina from Pexels

แต่การลงมือทำมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ในตอนแรก ๆ พี่จวนจ้าขยันโพสต์และไลฟ์สดอยู่เสมอ บางทีก็ทำคลิปลงยูทูบ เพื่อคาดหวังว่าจะมีรายได้จากยูทูบด้วย แต่ก็ทำไม่สม่ำเสมอ 

ผลของการโพสต์ ไลฟ์ ในเพจไม่สม่ำเสมอ ทำให้ยอดผู้ติดตามและรายได้เข้ามาต่ำกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้เยอะ จึงทำให้เรารู้เลยว่ามันใช่ทางของเราจริง ๆ มั้ย 

แต่ก็ยังดีที่มีรายได้จากงานที่รับมาทำอย่างสม่ำเสมอ นั่นก็คืองานเขียนแบบจิวเวลรี่ แต่นั่นหมายถึงก่อนที่โควิด19 จะมา พอมีโรคระบาดโควิด19 ทำให้รายได้จากงานเขียนแบบน้อยลง งานออนไลน์ก็โพสต์ไม่สม่ำเสมอ ทำให้รายได้ลดลงเยอะมาก

Cr.Pixabay


นี่เป็นเพราะพี่จวนจ้า(Juan Ja)ชะล่าใจคิดว่ามีงานจากหลายบริษัทส่งมาให้ทำอยู่แล้ว เลยละเลยที่จะโพสต์และไลฟ์ในเพจอย่างสม่ำเสมอ 

เมื่อมีเหตุการณ์โรคระบาดโควิด19 มา ทำให้ตั้งมือรับไม่ทัน รายรับที่เคยได้รับอย่างสม่ำเสมอก็มีเข้ามาน้อย ถ้าเรามีความสม่ำเสมอ ลงมือทำอย่างสม่ำเสมอคงไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้ หรือถ้าเจอเหตุการณ์โรคระบาดโควิด19 ก็คงไม่หนักถึงเพียงนี้ นี่คือบทเรียนของการทำอะไรไม่สม่ำเสมอของพี่จวนจ้า(Juan Ja) ครั้งหน้าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีกแล้ว สัญญากับตัวเอง

หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับเพื่อน ๆ นะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ 

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท