สำเร็จอย่างมีความสุข

 สำเร็จอย่างมีความสุข

ใคร ๆ ก็อยากสำเร็จใช่มั้ยคะ แต่เราจะทำยังไงให้สำเร็จ และเมื่อเราสำเร็จตามเป้าหมายแล้วเราจะเป็นอย่างไร? การที่เรามีเป้าหมายทำอะไรสักอย่าง แค่เราคิดว่าเราทำได้ก็จะพบความสำเร็จไปแล้วครึ่งทาง 

ความสำเร็จจริง ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดนอกจากเรามั่นใจว่าเราทำได้แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราอาจนึกไม่ถึงนั่นก็คือ

Cr.Canva

  • เป้าหมายต้องชัดเจน การตั้งเป้าหมายต้องชัดเจน และชี้เป้าหมายให้ถูก ไม่ใช่อยากมีเงินเพื่อที่จะได้ช่วยผู้คนได้ งั้นเป้าหมายของคุณคือมีเงินหรือช่วยเหลือผู้คนกันแน่ เอาให้แน่ ถ้าบอกว่าช่วยเหลือผู้คน งั้นคุณจนแต่ก็ยังช่วยเหลือผู้คนได้ แบบนี้เอามั้ย ฉะนั้นตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนลงไปเลยค่ะ ว่าแท้จริงเป้าหมายของคุณคืออะไร  
Cr.Canva

  • กำหนดระยะเวลาของเป้าหมาย เมื่อคุณรู้เป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ก็กำหนดระยะเวลาว่าจะลงมือทำให้สำเร็จภายในเวลาเท่าไหร่ เช่น พี่จวนจ้ากำหนดเป้าหมายเขียนบทความให้ได้ 1,000 บทความภายใน 1 ปี ฉะนั้นจะหารเฉลี่ยว่าต้องเขียนบทความอย่างน้อยวันละ 3 บทความ แบบนี้เป็นต้น
Cr.Canva

  • ไม่เอาเงินนำหน้า ถ้าเราเอาเงินนำหน้าความสำเร็จให้มีความสุข เราจะไม่มีความสุขไปกับมันเลย เพราะเราทำเพื่อเงินไม่ใช่เพื่อตัวเอง ถ้าเราทำเป้าหมายให้สำเร็จโดยเอาความเป็นตัวตนของเรานำ เราจะพบความสุขอย่างแท้จริง
Cr.Canva

  • ไม่ให้คนอื่นมีอิทธิพลเหนือเรา ถึงแม้เราจะมีเป้าหมายที่ชัดเจน แต่ถ้าเรามัวแวะฟังเสียงคนรอบข้าง หรือให้คนรอบข้างมีอิทธิพลเหนือเรา มันอาจทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้ช้าลง หรือ ทำให้หยุดทำสิ่งนั้นไปเลยก็ได้ ฉะนั้นข้อนี้จึงสำคัญมากอีกข้อหนึ่งเลยทีเดียว
Cr.Canva

ความสุขเราหาได้รอบ ๆ ตัวเรา เป็นตัวเองในแบบฉบับของเราเอง มีเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่เอาเงินนำหน้า และจะต้องไม้ให้คนอื่นมีอิทธิพลเหนือเรา เราจะพบกับความสำเร็จและมีความสุขในแบบที่เราต้องการ จงใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ เป็นเศรษฐีที่มีความสุข พี่จวนจ้า(Juan Ja)มีหนังสือดี ๆ ที่จะแนะนำให้อ่านค่ะคือหนังสือ คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น สามารถคลิกมาที่นี่ได้เลยค่ะ 👉 https://raka.is/r/gAkxV

แล้วพบกันในบทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

ความฝันที่ไม่อาจฝัน