เจอเป้าหมายเร็วสำเร็จเร็ว

เจอเป้าหมายเร็วสำเร็จเร็ว

เคยรู้สึกรำคาญตัวเองมั้ยคะ ว่าทำไมถึงเป็นคนแบบนี้ ขี้เกียจ ทำอะไรก็ทำไม่สุด ทำ ๆ หยุด ๆ พี่จวนจ้าก็เคยเป็นค่ะ เมื่อก่อนทำอะไรแบบทำไปงั้นแหละ ไม่มีจุดหมาย ไม่มีเป้าหมายให้ชีวิต จนอายุหลักสี่ถึงคิดได้ ช้าไปมั้ย ถือว่าช้าไปค่ะ ตอนนี้คนรุ่นใหม่คิดเร็วทำเร็วแล้วค่ะ บางคนคิดได้ตั้งแต่อายุยี่สิบแล้วค่ะ


Cr.Canva

คนที่เจอเป้าหมายเร็วจะสำเร็จเร็ว เพราะเขาสามารถเรียนรู้ได้เร็ว ล้มเร็ว และลุกขึ้นมาได้เร็วนั่นเอง อย่ากลัวกับอุปสรรคที่จะเกิดขึ้น จงกลัวความไม่มั่นคงของเราที่จะทำให้เราไม่สำเร็จ

เมื่อเราเจอเป้าหมายแล้วเราจะทำอย่างไรให้เป้าหมายนั้นสำเร็จ เรามาดูกันค่ะ

Cr.Canva

  1. เรียนรู้จากคนสำเร็จ การที่เราจะสำเร็จได้นั้นเราต้องเรียนรู้วิธีการต่าง ๆ สิ่งที่ต้องเรียนรู้อันดับแรกเลยก็คือ เรียนรู้จากคนที่สำเร็จ เราสามารถเรียนรู้ผ่านหนังสือจากคนที่เขาประสบความสำเร็จก็ได้ หรือจากโลกออนไลน์ต่าง ๆ ที่มีคนสำเร็จอยู่ตรงนั้น เราอยากเป็นแบบไหนศึกษาแบบนั้นค่ะ

Cr.Canva

  2. ลงมือทำทันที ลงมือทำทันที ไม่ต้องรอให้พร้อมหรือต้องเพอร์เฟค เพราะถ้ารอให้พร้อมแล้วเมื่อไหร่จะได้ลงมือทำ เช่นจะเปิดร้านเสริมสวยเรามีเท่าไหร่ทำไปเท่านั้นก่อน เช่น มีไดร์เป่าผม ที่หนีบผม เตียงสระผม กระจก เก้าอี้ แค่นี้ก็ทำได้แล้วค่ะ ไม่ต้องรอว่าต้องทำร้านใหญ่ก่อน ต้องมีกระจกใหญ่ ๆ มาติด เก้าอี้ต้องมีราคา เริ่มจากทำเล็ก ๆ ไปก่อนพอเราเริ่มมีกำไร เราค่อยขยับขยายทำต่อ
 
Cr.Canva


   3. ลงมือทำอย่างบ้าคลั่ง เราต้องทำอย่างจริงจัง เราต้องอินกับเป้าหมายที่เราตั้งไว้และทำมันให้สุด ทำมันให้สนุกและเพลินไปกับมัน เมื่อเราสนุกจะทำให้เราทำมันอย่างเพลิดเพลิน และนั่นแหละค่ะเราจะทำมันอย่างบ้าคลั่งนั่นเอง

Cr.Canva

   4. ลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ การที่เรามีวินัย ลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ ไม่ช้าไม่นานเราต้องเจอกับความสำเร็จในที่สุด


Cr.Canva


สุดท้ายนี้เป้าหมายของเราจะสำเร็จเร็วหรือไม่เร็ว เราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนด้วย คือเราต้องกำหนดเวลาของเป้าหมายของเราด้วย เช่น จะเก็บเงินล้านภายใน 1 ปี หรือจะมีรายได้เดือนละ 100,000 ภายในเดือนมกราคม เป็นต้น

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับเพื่อน ๆ นะคะ 

แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

ความฝันที่ไม่อาจฝัน