วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่

 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่

มีคนบอกพี่จวนจ้า(Juan Ja)ว่าอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่มันทำยาก ไม่รู้จะทำยังไงดี พี่จวนจ้า(Juan Ja)ก็เลยได้หัวข้อนี้มาเขียน แล้วได้แนะนำเขาไปว่าทำยังไง

Cr.Canva

  • อย่างแรกเลยเราต้องรู้จักตัวเองก่อนว่าเป็นคนแบบไหน แล้วอยากเปลี่ยนแปลงอะไร ถ้าเราไม่รู้จักตัวเอง แล้วเราจะเปลี่ยนแปลงได้ยังไง บางคนก็บอกก็อยากให้ชีวิตดีขึ้น แล้วที่ทำอยู่ทุกวันนี้ เป็นอยู่ทุกวันนี้มันแย่ยังไง 

ต้องหาตัวเองให้เจอก่อน เมื่อเรารู้จักตัวเองแล้วเราจะรู้ว่าเราจะแก้ไขยังไงต่อไป เช่นเป็นคนขี้เกียจ เรารู้ตัวว่าเราขี้เกียจ เราก็จะแก้ได้ถูกจุด หรือเป็นคนขี้เบื่อก็หาวิธีแก้ไขมันได้ถูกจุดเป็นต้น

Cr.Canva

  • หาวิธีเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราอาจจะหาวิธีด้วยการอ่านหนังสือ หรือตามสื่อต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ หาดูคนที่ใช่ หรือแบบที่เราอยากเป็น ว่าเขาทำยังไง แล้วเรามา copy ต้นแบบ

Cr.Canva

  • ลงมือทำทันที การที่เราได้หาวิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือให้ลงมือทำทันที การที่เราไม่เริ่มลงมือทำมันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ สิ่งที่เราต้องรีบทำเลยต้องลงมือทำทันที อย่าผัดวันประกันพรุ่ง เพราะนั่นเท่ากับเราไม่จริงจังที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเลย ฉะนั้นลงมือทำทันทีค่ะเริ่ม

Cr.Canva

  • ทำอย่างสม่ำเสมอ ลงมือทำทันทียังไม่พอค่ะเพื่อน ๆ เราต้องทำอย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะ การสร้างนิสัยใหม่ ไม่ใช่ทำได้แค่วันเดียวแล้วสามารถเปลี่ยนแปลงได้เลย แต่มันเกิดขึ้นเพราะเราทำอย่างสม่ำเสมอ จนทำให้เป็นนิสัย แล้วการเปลี่ยนแปลงก็จะค่อย ๆ เริ่มมองเห็นความเปลี่ยนแปลง ขอเพียงแค่เราอย่าหยุดทำ

ทั้งหมดทั้งมวลนี้การเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเราล้วน ๆ ค่ะ ขอให้มั่นคงไม่หวั่นไหวกับสิ่งเร้า สิ่งรอบข้างเราทำอะไรก็สำเร็จอยู่แล้วค่ะ 

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท