ทำไมถึงออกกำลังกายในตอนเย็น

 

ทำไมถึงออกกำลังกายในตอนเย็น

เชื่อว่าทุกคนคงเป็นเหมือนพี่จวนจ้า คือชอบออกกำลังกายในช่วงเย็น ทั้งที่จริงการออกกำลังกายในตอนเช้าจะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้ทั้งวัน แต่ก็ชอบที่จะออกกำลังกายในเวลาเย็นออกกำลังกายควรออกกำลังกายช่วงไหน?

 เป็นคำถามยอดฮิต พี่จวนจ้า(Juan Ja)บอกได้เลยว่า ออกกำลังกายช่วงไหนก็ได้เอาที่เราสะดวก สำหรับพี่จวนจ้า(Juan Ja)สะดวกในตอนเย็นเพราะ เวลาออกกำลังกายเสร็จ สักพักเราก็ไปอาบน้ำ รีแล็กซ์ สบาย ๆ ในสไตล์เราได้ค่ะ รู้สึกผ่อนคลายมากค่ะ แต่ไม่ควรออกกำลังกายก่อนนอนนะคะ จะทำให้ร่างกายตื่นตัวหลับยากไปอีก

ทำไมถึงต้องออกกำลังกาย?

 เมื่อก่อพี่จวนจ้า(Juan Ja)เป็นโรคภูมิแพ้ ทำอะไรนิดหน่อยก็หอบแล้วค่ะ แม้กระทั่งเดินขึ้นสะพานลอยก็หอบแล้วค่ะ แม้แต่ตอนนอนก็มีน้ำมูกมาตัน ทำให้หายใจไม่สะดวกเวลานอน หลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดเวลา เพราะน้ำมูกไหลตันนี่แหละคะ หลังจากเริ่มออกกำลังกายอาการภูมิแพ้หายไปเลยค่ะ อาการไซนัสก็หายไปด้วย

นี่แหละค่ะเป็นสาเหตุที่ทำให้พี่จวนจ้า(Juan Ja)ต้องออกกำลังกาย แต่ที่พี่จวนจ้า(Juan Ja)เลือกออกกำลังกายช่วงเย็น เพราะมีเวลาเยอะกว่า และไม่ต้องรีบเร่งที่จะทำอะไร หลังออกกำลังกายได้สักพัก เวลาอาบน้ำเย็น ๆ มันฟินมากค่ะ เลยทำให้ชอบที่จะออกกำลังกายในเวลาตอนเย็น

แล้วเพื่อน ๆ ละคะชอบออกกำลังกายช่วงไหนกันบ้างคะ 

สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับการออกกำลังกายนะคะ 

แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท