เป้าหมายเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา

 เป้าหมายเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา

ใครว่าเป้าหมายเปลี่ยนแปลงไม่ได้ สำหรับพี่จวนจ้า(Juan Ja)แล้ว เป้าหมายสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา เอ๊ะ!!ยังไง คงสงสัยใช่มั้ยค่ะ

Cr.Pixabay

พี่จวนจ้า(Juan Ja)ไม่ได้หมายความว่าเปลี่ยนจากที่เราตั้งใจทำมันให้สำเร็จอย่างหนึ่งเป็นไปเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่ความหมายของพี่จวนจ้า(Juan Ja) หมายความว่าเราสามารถเปลี่ยนเป้าหมายจากเล็กให้ไปเป็นเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นไปอีกได้ เมื่อเราทำมาถึงจุดหนึ่งที่ใกล้จะสำเร็จ หรือสำเร็จแล้ว เราก็ขยับเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้นได้

Cr.Pixabay

เช่นเป้าหมายเราคือการหารายได้เดือนละแสน เมื่อประสบความสำเร็จ เราอาจขยับเป้าหมายของเราให้ใหญ่ขึ้น เช่น มีบ้าน มีรถ จากรายได้ที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดือนละแสน เป็นต้น

Cr.Pixabay

เมื่อเรามาถึงจุดหนึ่งเราจะรู้ว่าเราจะเปลี่ยนเป้าหมายเมื่อไหร่ แต่การที่เราจะไปให้ถึงเป้าหมายไม่ใช่เราตั้งเป้าหมายขึ้นมาลอย ๆ นะคะ มีเป้าหมายแล้วลงมือทำค่ะ และทำอย่างสม่ำเสมอ ทำอย่างจริงจัง และต้องเชื่อมั่นว่าเรามาถูกทางแล้ว 

สำหรับพี่จวนจ้า(Juan Ja)จะเขียนเป้าหมายไว้ที่กระดาษ A4 แล้วติดมันไว้ที่บานประตูเสื้อผ้า เมื่อถึงเวลาหนึ่งเป้าหมายใหญ่ขึ้น ก็เขียนเป้าหมายที่กระดาษใบเดิม ว่าเราจะใหญ่ขึ้นเพราะเราทำอันเดิมสำเร็จแล้วนะ หรือถ้ายังไม่สำเร็จก็เขียนใหม่ได้ค่ะ แต่อย่าลืมวิธีการที่จะทำให้สำเร็จ และลงมือทำอย่างจริงจังและสม่ำเสมอนะคะ

ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่เขียนไว้นะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇
ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท