หัดขับรถวันแรกในรอบที่เรียนมาแล้ว 3 ครั้ง

 หัดขับรถวันแรกในรอบที่เรียนมาแล้ว 3 ครั้ง

พี่จวนจ้า(Juan Ja)เรียนขับรถมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 และตั้งใจว่าจะต้องขับรถให้เป็นให้ได้

เรียนขับรถครั้งแรกเมื่ออายุ 37 ปี ตอนนั้นเรียนขับรถแถวคลองสาน ธนบุรี เมื่อเรียนจบก็ไม่ได้จับรถอีกเลย 

เมื่อเวลาผ่านล่วงเลยไป จนอายุ 44 ปี พี่จวนจ้า(Juan Ja)ก็มาเรียนขับรถอีกครั้ง ที่โรงเรียนสอนขับรถในจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเรียนเสร็จก็ได้จับรถขับข้ามอำเภอไปถึง 2 อำเภอเลยทีเดียว ตอนขับรู้สึกเกร็ง ขับรถท่องตลอดเวลา คันเร่ง เบรค กลัวสับสนนั่นเอง 

เมื่อขับไปถึงอำเภอที่ 2 จะเข้าไปจอดรถที่ปั๊มน้ำมัน ในใจก็บอกว่าเหยียบเบรค แต่ขาดันไปเหยียบคันเร่ง ดีนะที่พี่สาวนั่งไปด้วย และดีที่เป็นฟุตบาทมันเลยไม่ขึ้นฟุตบาทไป 

เมื่อขับกลับบ้าน ความรู้สึกตอนลงจากลง ทำไมมันเหนื่อยขนาดนี้ เป็นเพราะความเกร็ง ความเครียดตอนขับนั่นเอง ทำให้พี่จวนจ้า(Juan Ja)ไม่อยากจับรถอีกเลย ให้คนขับให้ดีกว่าเรานั่งสวย ๆ สบาย ๆ ดีกว่า

มาเที่ยวนี้เป็นครั้งที่ 3 ของการเรียนขับรถ จำเป็นต้องขับให้เป็น เพราะสามีไม่ได้อยู่กับพี่จวนจ้า(Juan Ja)แล้ว ครั้งนี้พี่จวนจ้า(Juan Ja)อายุย่าง 47 ปีแล้วค่ะ ต้องขับรถให้เป็น ไปไหนมาไหนจะได้ไม่ต้องรบกวน พี่ ๆ น้อง ๆ ให้ขับให้

เมื่อเริ่มขับรถวันแรก ญาติพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้พาขับรถไปในหมู่บ้านที่ไม่ค่อยมีรถ และขับไปเส้นพนมรุ้ง ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอที่พี่จวนจ้า(Juan Ja)อยู่ 18 กิโลเมตร ขับครั้งนี้รู้สึกถึงความชิว ถึงอารมณ์ที่ไม่กดดัน และครั้งนี้ทำไมไม่ต้องท่องคันเร่ง เบรค อีกแล้วละ มันชิว มันสบายมาก


Cr.Pixabay

น้องปุ๊ คนที่สอนพี่จวนจ้า(Juan Ja)บอกว่าพี่จวนจ้า(Juan Ja)ขับดี แต่ต้องคอยดูกระจกขวา กระจกหลัง และกระจกซ้าย บ่อย ๆ และให้มีสติตลอดเวลา เมื่อถึงบ้านบุ น้องปุ๊ให้เลี้ยวเข้าหมู่บ้าน แวะกินตำผักกัน จากนั้นเราก็ขับต่อไป จุดมุ่งหมายคืออำเภอละหานทราย

เมื่อขับไปได้ครึ่งจะผ่านวัดโคกตาพรม ก็ได้ชวนกันไปกราบสักการะหลวงตาสวาทสักหน่อย ไม่ได้มาหาท่านนานแล้ว หลวงตายังคงแข็งแรงเหมือนเดิม แม้อายุเจ็ดสิบกว่าไปแล้ว ที่สำคัญสมาชิกในกุฎิเยอะขึ้น นั่นคือน้องหมานั่นเอง

จากนั้นเราก็ขับต่อไปจนถึงอำเภอละหานทราย และวกกลับบ้าน ระหว่างทางกลับบ้าน เห็นร้านโคกเมืองคาเฟ่ ร้านดูน่าเข้าดีก็เลยพากันแวะจอดเข้าไปดู เมื่อเข้าไปบริเวณร้าน ถึงกับร้องว้าว ร้านจัดได้น่านั่งมาก มาดูกันค่ะ


 


พี่จวนจ้า(Juan Ja)ไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ เลยสั่งลูกชิ้นปิ้งและน้ำแอบเปิ้ลโซดามากินค่ะ กินไปชมบรรยากาศไป ฟินมากเลยค่ะ

จากนั้นก็เปลี่ยนให้น้องปุ๊เป็นคนขับค่ะ เพราะรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยอยากนั่งชิว ๆ กลับบ้านแล้วค่ะ

วันแรกผ่านไปได้ด้วยดี ครั้งนี้รู้สึกสนุกกับการได้ขับรถมากค่ะ เมื่อมันถึงเวลา อะไรที่ใช่มันก็ใช่ เช่นครั้งนี้ รู้สึกได่เลยว่า มันใช่ มันสนุก มันไม่เกร็ง 

แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇


ความคิดเห็น

  1. สงสัยพี่จวนกัดขับรถแถวบ้านเจี๊ยบเลย คลองสาน

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ครั้งแรกแถวคลองสานเลยค่ะน้องเจี๊ยบ

      ลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท