หัดขับรถวันที่ 2 ไปเที่ยวโนนดินแดง

 หัดขับรถวันที่ 2 ไปเที่ยวโนนดินแดง 

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ เป็นวันขับรถวันที่ 2 วันนี้นอกจากมีน้องปุ๊ที่สอนขับรถ ยังมีน้องป้อมนั่งมาเป็นเพื่อนด้วย

จุดมุ่งหมายที่จะไปในวันนี้คือขับไปอำเภอโนนดินแดง วันนี้ขับรถจะกดดันมากกว่าเมื่อวาน เพราะมีคนคอยบอกพี่จวนจ้า(Juan Ja)ถึง 2 คน ทำให้พี่จวนจ้าสับสนและกดดันมากขึ้น ประกอบกับถนนระหว่างอำเภอละหานทรายไปอำเภอโนนดินแดงกำลังทำถนนขยาย 4 เลนด้วย ยิ่งทำให้พี่จวนจ้า(Juan Ja)กดดันมากขึ้น

แต่เมื่อขับรถไปถึงอำเภอโนนดินแดง พี่จวนจ้า(Juan Ja)ก็ได้ขับรถไปเขื่อนลำนางรอง แต่ปรากฏว่าเขื่อนลำนางรองปิด แต่หน้าเขื่อนลำนางรองพี่จวนจ้า(Juan Ja)เห็นต้นกัลปพฤกษ์หรือที่เราเรียกว่า ต้นซากุระเมืองไทย กำลังออกดอกสวยงามมาก อดใจไม่ไหวต้องจอดรถถ่ายรูปกับต้นกัลปพฤกษ์ซะหน่อย มาดูรูปกันค่ะจากนั้นก็เดินไปสักการะอนุเสาวรีย์เราสู้ ซึ่งอยู่ถัดไปจากต้นกัลปพฤกษ์ ไม่ไกลกันมากนัก

สำหรับอนุเสาวรีย์เราสู้ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2522 เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมของประชาชนและเจ้าหน้าที่พลเรือนตำรวจทหาร ที่ได้ร่วมกันต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ที่ขัดขวางการสร้างถนนสายละหานทราย-ตาพระยา (ทางหลวงหมายเลข 348) ซึ่งถนนยุทธศาตร์สายนี้ยาวถึง 57 กิโลเมตร สร้างขึ้นระหว่าง พ.ศ. 2517-2522 เพื่อความมั่นคงบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา 

จะมีป้ายเขียนข้อมูลอนุเสาวรีย์เราสู้ให้เราทุกคนได้อ่านและรำลึกถึงบรรพชนของเราว่าได้เสียสละเพื่อเราให้ได้สะดวกสบายอย่างปัจจุบันได้อย่างไร

จากนั้นก็พากันขับรถกลับ ขากลับบ้านพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ให้น้องปุ๊เป็นคนขับรถกลับ รู้สึกเพลียแล้วค่ะ ขับรถข้ามมาถึง 2 อำเภอรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว

ระหว่างทางกลับเมื่อเดินทางไปถึงเมืองต่ำน้องปุ๊อยากกินขนมจีนสายฟ้า พากันไม่รีรอเลยค่ะเพราะขนมจีนเจ้านี้อร่อยมาก แถมบรรยากาศในร้านก็ได้ฟิวไปอีกแบบ มาดูกันค่ะหลังจากอิ่มหนำสำราญกับการกินขนมจีนเสร็จแล้ว เราก็ได้เดินทางกลับบ้านพี่จวนจ้า(Juan Ja)ทันที ขับรถใกล้จะถึงบ้านก็จอดรถถ่ายรูประหว่างทางซะหน่อยวิวทุ่งนาสวย ๆ แบบนี้ไม่อยากพลาดขับรถวันที่ 2 ขับได้ไกลขึ้น ได้เที่ยวเยอะขึ้น และได้นำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่าน ได้ชมรูป ชมวิว ไปกับพี่จวนจ้า(Juan Ja)ด้วยค่ะ

แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท