ข้อเสียของ Freelance

 ข้อเสียของ Freelance

จากบทความที่แล้วที่พูดถึงข้อดีของ Freelance ไปแล้ว วันนี้พี่จวนจ้า (Juan Ja) จะมาเขียนถึงข้อเสียกันบ้าง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมีข้อดีข้อเสียในตัวของมัน มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

Cr.Pixabay

  • ไม่มีกฏเกณฑ์ ทำให้ขี้เกียจ ไม่มีกฏว่าต้องเข้าทำงานเมื่อไหร่ตอนไหน ทำให้บางคนถึงกับ เดี๋ยวก่อน เดี๋ยวค่อยทำ ยังมีเวลาอีกเยอะ เมื่อถึงเวลาอาจทำให้ส่งงานไม่ทันก็เป็นได้

Cr.Pixabay

  • รายได้ไม่แน่นอน รายได้ของ Freelance ขึ้นอยู่กับว่าได้งานมาทำมากน้อยเพียงใด งานเยอะรายได้ก็เยอะตาม งานน้อยรายได้ก็น้อยตาม ฉะนั้น Freelane ส่วนใหญ่จะมี connection ไว้หลาย ๆ บริษัท เพื่อที่จะได้มีงานเข้าตลอดเวลา

Cr.Pixabay

  • ไม่มีสวัสดิการ (สวัสดิการ คือ การที่นายจ้างให้ในสิ่งที่เอื้ออำนวยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ที่ทำงานมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นนอกจากที่ได้รับจากเงินเดือน เช่น การรักษาพยาบาล การให้ที่พักอาศัย มีรถรับส่ง เป็นต้น)  ซึ่ง Freelance จะไม่มีในส่วนตรงนี้ แต่เราสามารถแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งมาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้ เราต้องจัดสรรปันส่วนให้เป็น เหมือนว่า Freelance อย่างเราจัดสวัสดิการให้ตัวเราเองนั่นเอง


Cr.Pixabay


  • เจ็บไข้ได้ป่วย ทำให้งานหยุดชะงักขึ้นมาได้ ถึงมีคำพูดของคนที่ทำงาน Freelance ว่า "ห้ามป่วย" แต่ถ้าเรามีทีมทำ Freelance ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ไปได้
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่ตัดสินใจทำ Freelance มีงานเข้ามาเยอะ ๆ มีเงินเข้ามาเยอะ ๆ กันถ้วนหน้านะคะ

พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Juan Ja feel so good 


Writer

Juan Ja 


พื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้า(Juan Ja)ได้ที่ 👇👇👇


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตกงานแต่ยังหางานทำได้ในโลกออนไลน์

Google Adsense เรื่องเล่าเมียฝรั่งตอนที่ 20

หมูผัดพริกแกง ด้วยงบ 33 บาท